Chùa Tam Chúc ở đâu? Ngôi chùa này có gì đặc biệt?

Chùa Tam Chúc là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại miền Bắc Việt Nam. Ngôi chùa sở hữu rất nhiều cái nhất và hứa hẹn trở thành điểm du lịch văn hóa tâm linh lớn nhất cả nước. Vậy ngôi chùa Tam Chúc ở đâu? Ngôi chùa này có những điều gì đặc biệt và thú vị? Hãy cùng iDiaDiem tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây.

Chùa Tam Chúc ở đâu?

Chùa Tam Chúc là một ngôi chùa nổi tiếng nhất nhì tại Việt Nam. Nơi đây sở hữu một không gian tâm linh hoành tráng với rất nhiều điều đặc biệt. Cũng chính bởi vậy mà bất cứ ai cũng mong muốn được một lần ghé thăm chùa Tam Chúc. Vậy chùa Tam Chúc ở huyện nào, tỉnh nào?

Chùa Tam Chúc ở đâu? Ngôi chùa này có gì đặc biệt?

Chùa Tam Chúc sở hữu địa thế vô cùng đặc biệt

Chùa Tam Chúc là một ngôi chùa tọa lạc tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Ngôi chùa này cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 60km, cách thành phố Phủ Lý khoảng 12km. Đường di chuyển đến chùa Tam Chúc khá thuận tiện. Nếu đi từ Hà Nội bạn chỉ mất khoảng 1.5 tiếng là đã đến được chùa Tam Chúc.

Đối với các du khách nước ngoài có thể di chuyển đến sân bay Nội Bài và tiếp tục hành trình xe khách tới chùa Tam Chúc. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn phương tiện cá nhân để dễ dàng tham quan và trải nghiệm. Đường đi thuận tiện sẽ giúp cho du khách có được những trải nghiệm thú vị nhất ở ngôi chùa vô cùng đặc biệt này.

Chùa Tam Chúc được xây dựng vào thời nào?

Chùa Tam Chúc được xây dựng vào khoảng 1000 năm trước từ thời nhà Đinh. Sau nhiều năm thăng trầm lịch sử, chùa Tam Chúc Hà Nam đã được xây dựng lại trên nền móng của ngôi chùa cũ. Công trình chùa Tam Chúc sau khi được xây dựng đã trở thành một điểm hẹn tâm linh của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt vào năm 2019 thì chùa Tam Chúc đã được lựa chọn là nơi tổ chức Ngày Lễ Phật Đản Vesak của Liên Hợp Quốc. Sự kiện được tổ chức đã quy tụ hàng nghìn các tín đồ Phật Giáo từ khắp mọi nơi trên thế giới. Điều này cho thấy chùa Tam Chúc hoàn toàn là một điểm hẹn văn hóa lý tưởng cho thế giới.

Hiện nay chùa Tam Chúc cũng được lựa chọn làm nơi tổ chức nhiều sự kiện tâm linh, văn hóa lớn của cả nước. Ngôi chùa sở hữu kiến  trúc độc đáo với nhiều những tuyệt tác Phật Giáo không thể bỏ qua.

Chùa Tam Chúc ở đâu? Ngôi chùa này có gì đặc biệt?

Chùa Tam Chúc là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam

Ngôi chùa Tam Chúc có điều gì đặc biệt?

Chùa Tam Chúc được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Nhất là khi hiện nay nhiều người còn đánh giá là chùa Tam Chúc lớn nhất thế giới. Ngôi chùa được xây dựng trên một quần thể có diện tích hơn 5.400m2. Với quy mô rộng lớn như vậy hoàn toàn có thể tổ chức đã đại lễ với sự quy tụ của khoảng 1.500 tín đồ Phật Giáo.

Tại chùa Tam Chúc có tới 12.000 bức tranh đá thể hiện lại đầy đủ nhất cuộc đời của Đức Phật. Đặc biệt những bức tranh đá này đều được tạc từ đá núi lửa bởi các nghệ nhân Indonesia và sau đó được vận chuyển về Việt Nam. Bên cạnh đó, chùa Ngọc cũng là một công trình đặc biệt được nhiều du khách yêu thích.

Ngôi chùa Ngọc ở chùa Tam Chúc được xây dựng với 3 tầng cao tổng 14m. Ngôi chùa được ghép từ những tảng đá granite đỏ nguyên khối được khai thác ở ngọn núi Thất Tinh. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng tuyệt tác chùa Ngọc với những đường nét chạm trổ tinh tế.

Có thể nói mặc dù hiện nay có nhiều ngôi chùa được xây dựng ở các quốc gia trên thế giới những chùa Tam Chúc vẫn là một điểm đến lý tưởng. Biết được chùa Tam Chúc ở đâu cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình khám phá và du lịch.