Đắk Lắk thuộc miền nào? Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

Đắk Lắk là một tỉnh nằm ở trung tâm của vùng Tây Nguyên. Trong những năm gần đây, nền kinh tế và du lịch Đắk Lắk phát triển vượt bậc hơn trước. Điều đó cũng khiến nhiều du khách quan tâm đến nơi đây hơn. Vậy Tỉnh Đắk Lắk thuộc miền nào? Đến Đắk Lắk có gì chơi? Đặc sản ở đây là gì? Bài viết dưới đây, iDiaDiem sẽ đưa đến bạn câu trả lời chi tiết nhất.

Nội dung chính:

1. Đắk Lắk thuộc miền nào?

Đắk Lắk thuộc miền nào? Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

Đắk Lắk thuộc miền nào?

Đắk Lắk thuộc miền nào là một câu hỏi khá quen thuộc trong thời gian gần đây. Trên thực tế, đây là một tỉnh thành nằm trọn vẹn trong khu vực miền Trung của Việt Nam. Cụ thể là nằm trong vùng Tây Nguyên (Miền Trung bao gồm 3 bộ phận nhỏ: Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên).

2. Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

Đắk Lắk thuộc miền nào? Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

Tỉnh Đắk Lắk bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã, 13 huyện, 20 phường, 12 thị trấn và 152 xã.

Cụ thể:

 • 1 thành phố: Thành phố Buôn Ma Thuột.

 • 1 thị xã: Thị xã Buôn Hồ.

 • 13 huyện: Huyện Buôn Đôn, Huyện Cư Kuin, Huyện Cư M’gar, Huyện Ea H’leo, Huyện Ea Kar, Huyện Ea Súp, Huyện Krông Ana, Huyện Krông Bông, Huyện Krông Búk, Huyện Krông Năng, Huyện Krông Pắk, Huyện Lắk, Huyện M’Đrắk.

 • 20 phường: Ea Tam, Khánh Xuân, Tân An, Tân Hoà, Tân Lập, Tân Lợi, Tân Thành, Tân Tiến, Thắng Lợi, Thành Công, Thành Nhất, Thống Nhất, Tự An, An Bình, An Lạc, Bình Tân, Đạt Hiếu, Đoàn Kết, Thiện An và Thống Nhất.

 • 12 thị trấn: thị trấn Quảng Phú, thị trấn Ea Pốt, thị trấn Ea Kar (huyện lỵ), thị trấn Ea Knốp, thị trấn Ea Drăng (Đô thị loại IV), thị trấn Buôn Trấp, thị trấn Krông Kmar (huyện lỵ),…

 • 152 xã: Cư Klông, Dliê Ya, Ea Dăh, Ea Hồ, Ea Puk, Ea Tam, Ea Tân, Ea Tóh, Phú Lộc, Phú Xuân, Tam Giang, Cư Đrăm, Cư Kty, Cư Pui, Dang Kang, Ea Trul, Hòa Lễ, Hòa Phong, Hòa Sơn, Hòa Tân, Hòa Thành, Khuê Ngọc Điền, Yang Mao, Yang Reh, Bông Krang, Buôn Tría, Buôn Triết, Đắk Liêng, Đắk Nuê, Đắk Phơi, Ea Rbin, Krông Nô, Nam Ka, Yang Tao, Cư Króa, Cư M’ta, Cư Prao, Cư San, Ea H’Mlay, Ea Lai, Ea M’Doal, Ea Pil, Ea Riêng, Ea Trang, Krông Á, Krông Jing,…

3. Đắk Lắk có gì chơi?

Đắk Lắk thuộc miền nào? Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

Đắk Lắk có gì chơi?

Là một tỉnh thành miền núi, với diện tích nhỏ nhưng Đắk Lắk lại có một sức hút khó cưỡng về mảng du lịch. Không gian thiên nhiên, núi rừng bạt ngàn không chỉ gần gũi mà còn chính là nét đẹp đơn sơ khiến bao người mê đắm. Ghé thăm tỉnh Đắk Lắk, du khách có thể đi chơi ở những đâu.

Dưới đây là những liệt kê chi tiết nhất về những địa điểm nổi tiếng của tỉnh thành này.

– Buôn Đôn

Nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 40km, bạn có thể ghé thăm địa điểm này bằng xe máy. Người ta thường biết đến Buôn Đôn với tên gọi quen thuộc là Bản Đôn hay làng Đảo.

Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm về văn hóa, khám phá cách mà người dân bản địa nuôi dưỡng và thuần chủng voi. Hơn nữa, du khách cũng có thể sinh hoạt theo lối sống của những người dân tộc Ê đê, Gia Rai,…nơi đây.

– Buôn Jun – Buôn Lê

Nếu du khách muốn trải nghiệm cuộc sống thực thụ của những người dân tộc thiểu số, thì đây là một địa điểm tuyệt vời. Nét văn hóa truyền thống từ xa xưa vẫn được người dân bản địa lưu truyền đến tận bây giờ. Từ nếp sống, nếp sinh hoạt cho đến lỗi kiến trúc xây dựng nhà.

Đắk Lắk thuộc miền nào? Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

Buôn Jun – Buôn Lê

– Buôn Ako Dhong

Địa điểm này khá gần với trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, chỉ cách 2km. Bạn có thể nghe đến Buôn Ako Dhong với tên gọi Cô Thôn. Nơi đây lưu truyền văn hóa dân gian từ ngàn đời xưa. Du khách có thể thưởng thức những lời ca, điệu nhảy truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc.

Đắk Lắk thuộc miền nào? Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

Buôn Ako Dhong

– Khu du lịch đồi Tâm Linh

Chỉ cần đi khoảng 5km từ trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột là bạn có thể tới được địa điểm du lịch này rồi. Điểm nổi bật chính thu hút sự quan tâm và tò mò của du khách chính là bức tượng Phật Quan Âm cao tới 40m.

Trong khu du lịch đồi Tâm Linh này còn sở hữu 18 bức tượng tương ứng với 18 vị La Hán khác nhau.

– Mộ vua săn bắt Voi Khunjunob

Khu vực này nằm trọn vẹn trong vùng nghĩa trang của Buôn Đôn. Bản sắc văn hóa tâm linh truyền thống của người dân tộc được thể hiện rõ nét tại nơi đây. Đây chính là nơi thờ tự của vị vua Khunjunop. Ông là một tù trưởng, được người dân yêu quý và nể phục trong nghề săn bắt và thuần dưỡng voi.

Đắk Lắk thuộc miền nào? Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

Mộ vua săn bắt Voi Khunjunob

Dù đã qua đời khá lâu trước đó, nhưng người dân xây dựng tượng ông để thờ tự và tưởng nhớ những công lao của ông. Mong muốn cho con cháu đời sau tiếp tục kế nhiệm và noi theo.

4. Đắk Lắk có đặc sản gì? 

Đến với tỉnh Đắk Lắk, du khách không thể bỏ qua những đặc sản thơm ngon, mang đặc trưng của nơi đây.

Dưới đây là những đặc sản khổng thể bỏ lỡ khi đặt chân đến vùng đất Đắk Lắk này:

 • Rượu Cần

 • Bơ Sáp

 • Mật ong hoa cà phê

 • Cà đắng

 • Rượu cây Daklak

 • Măng khô

 • Cà Phê

 • Bột Cacao

 • Đọt mây

 • Măng le…

Có thể bạn quan tâm: Kho DL DC ở đâu? Có được lấy hàng tại kho DL DC không?

Trên đây, bạn vừa tìm hiểu xem Đắk Lắk thuộc miền nào? Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố? Bên cạnh đó còn là những địa điểm du lịch và đặc sản của nơi đây. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp là bổ ích với bạn đọc. Nếu có cơ hội, xin đừng bỏ lỡ những địa điểm du lịch nổi tiếng nơi đây nhé!