Địa điểm bán Trà Móc Câu Thái Nguyên ngon tại TP.HCM

Chưa một lần nếm thử trà Móc Câu Thái Nguyên bạn sẽ chưa biết trà chuẩn ngon là như thế nào. Loại trà này được trồng tại thủ phủ trà ngon lớn nhất Việt Nam là Thái Nguyên. Nếu một lần được thưởng thức trà Móc Câu chuẩn bạn sẽ biết được vì sao loại trà Móc Câu lại đặc biệt và được ưa chuộng, say mê đến vậy. Nếu muốn mua trà Móc Câu chuẩn Thái Nguyên tại TPHCM nên mua ở đâu?

Trà Móc Câu Thái Nguyên – Trà cho người sành!

Đối với những người không chuyên, khi nhắc tới trà Móc Câu hẳn họ sẽ nghĩ ngay đến một giống trà được trồng ở Thái Nguyên. Tuy nhiên khi tìm hiểu bạn sẽ thấy loại trà này vô cùng thú vị. Thú vị ở chỗ trà Móc Câu không phải là một giống trà riêng mà chúng được gọi như vậy là nhờ vào hình dáng đặc biệt của những lá trà thành phẩm.

Địa điểm bán Trà Móc Câu Thái Nguyên ngon tại TP.HCM

Lá trà có hình móc câu vô cùng đặc trưng

Những là trà thành phẩm sẽ có một hình dạng vô cùng đặc biệt đó chính là rất giống với hình móc câu, lưỡi câu. Để có được hình dáng như vậy thì đòi hỏi công đoạn chế biến phải cực kỳ khéo léo. Những lá trà tươi sẽ được làm sạch và trải qua quá trình vò đặc biệt.

Những lớp biểu bì trên bề mặt của lá trà sẽ bị rách trong quá trình vò. Khi được sao ở nhiệt độ cao bằng chảo thì lá trà sẽ xoắn lại và tạo thành hình móc câu vô cùng ấn tượng. Trà Móc Câu đặc biệt và được yêu thích là bởi với hình dáng này chúng sẽ giữ được chất lượng tốt hơn, tránh bị nát hay vỡ trong quá trình vận chuyển.

Hương vị khó cưỡng của trà Móc Câu Thái Nguyên

Trà Thái Nguyên nói chung và trà Móc Câu nói riêng đều có nguồn gốc từ vùng trà Tân Cương, Thái Nguyên. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại trà khác nhau có nguồn gốc như vậy. Tuy nhiên điểm khác là không phải sản phẩm trà nào cũng sở hữu được hương vị chuẩn như vốn có của nó.

Địa điểm bán Trà Móc Câu Thái Nguyên ngon tại TP.HCM

Công đoạn vò thủ công giúp lá trà có hình móc câu độc đáo

Điều khiến ai ai cũng đều say mê không dứt với trà Móc Câu chính là hương vị. Hương vị vô cùng đặc trưng và không hề lẫn với bất cứ sản phẩm trà nào khác trên thị trường. Giống trà được tuyển chọn kỹ lưỡng và trải qua quá trình chế biến thủ công vô cùng cầu kỳ mới có được hương vị thơm ngon khó cưỡng như vậy.

Bí mật của hương vị ấn tượng không quên chính là ở công đoạn vò lá trà. Công đoạn hoàn toàn thủ công này sẽ khiến cho các lá trà rách hoàn toàn lớp biểu bì. Đây chính là cách giúp người dùng có thể cảm nhận được trọn vẹn chất trà khi sử dụng. Khi đó trà sẽ nhanh chóng và dễ dàng tan vào nước giúp bạn có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị có phần thanh có phần đậm của chúng.

Địa chỉ bán trà Móc Câu ngon chuẩn Thái Nguyên tại TPHCM

Trà Móc Câu chuẩn Thái Nguyên hiện nay được ưa chuộng không chỉ trong nước mà ngay cả ở nhiều quốc gia trên thế giới. Những người “sành” thường coi trà Móc Câu là một thức uống đẳng cấp và có nét riêng. Nhất là tại TPHCM hiện nay thì nhu cầu tìm mua và sử dụng trà Móc Câu cực kỳ nhiều.

Có rất nhiều địa chỉ phân phối trà Thái Nguyên tại TPHCM mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên nếu bạn đã chót “phải lòng” với trà Móc Câu Thái Nguyên thì Danh Trà chính là địa chỉ giúp bạn được thưởng thức trà chuẩn nhất. Danh Trà hiện là đơn vị kinh doanh trà Móc Câu ngon chuẩn Thái Nguyên trên toàn quốc và tại TPHCM.

Địa điểm bán Trà Móc Câu Thái Nguyên ngon tại TP.HCM

Trà Móc Câu Danh Trà chuẩn Thái Nguyên

Ngoài dòng sản phẩm trà Móc Câu, đến với Danh Trà bạn cũng sẽ có cơ hội thưởng thức thêm nhiều loại trà Thái Nguyên chất lượng như: Trà Phổ Nhĩ, bạch trà, hồng trà và trà đen. 100% sản phẩm trà đều được làm từ Thái Nguyên và đảm bảo chuẩn hương vị, đạt tiêu chuẩn chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không chỉ cam kết về chất lượng, Danh Trà còn là địa chỉ bán trà Thái Nguyên ổn định giá nhất tại TPHCM. Khách hàng đều sẽ được sở hữu những sản phẩm trà chuẩn Thái Nguyên với chi phí cực kỳ ưu đãi.

Mách nhỏ cách pha trà Móc Câu Thái Nguyên chuẩn nhất

Trà Móc Câu có hương vị khiến cho người khó tính nhất cũng đều phải say mê. Tuy nhiên để trà toát hết được hương vị vốn có của mình thì bạn cần phải biết cách pha đúng chuẩn. Theo đó để pha trà Móc Câu bạn có thể tham khảo hướng dẫn từ chuyên gia Danh Trà sau:

Địa điểm bán Trà Móc Câu Thái Nguyên ngon tại TP.HCM

Nhiệt độ lý tưởng pha trà Móc Câu là 80 độ C

  • 1g trà sẽ pha với khoảng 50ml nước.

  • Nước pha trà nên có nhiệt độ khoảng 80 độ C.

  • Nước đạt chuẩn nhiệt độ bạn sẽ đổ vào ấm trà và ngay lập tức đổ phần nước đó đi.

  • Tiếp theo bạn sẽ đổ nước vào trà và đợi khoảng 30 giây là có thể sử dụng. Ở những lần tiếp theo bạn chỉ cần đổ nước sôi và đợi khoảng 10 giây là dùng được ngay. Đây là thời gian lý tưởng nhất để bạn có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị trà Móc Câu.

Sản phẩm trà Móc Câu Thái Nguyên hiện nay đã trở thành lựa chọn số 1 của nhiều người yêu thích vị trà truyền thống. Đến với Danh Trà bạn sẽ được thưởng thức hương vị trà Móc Câu hoàn hảo giữa lòng Sài Gòn phồn hoa với hương vị độc đáo không bao giờ quên.