Địa điểm là sân vận động lớn nhất tại nước Anh

Wembley được xem là sân động vận có sức chứa lớn nhất tại nước Anh, cùng chúng tôi tìm hiểu về sân thi đấu lâu đời này nhé!

Địa điểm sân Wembley

Wembley là sân vận động có vị trí ở London, Anh. Sân đấu này thuộc sở hữu của đội tuyển Anh. Thông thường, sân sẽ được sử dụng để tổ chức các trận chung kết Cúp Liên đoàn và Cúp FA.

Địa điểm là sân vận động lớn nhất tại nước Anh

Thông tin sân Wembley

Sân Wembley thuộc quản lý của liên đoàn bóng đá Anh (FA) và là sân có chi phí xây dựng lớn nhất thế giới với 757 triệu bảng. Sân được thiết kế thông qua kiến trúc sư nổi tiếng Norman Foster và lấy ý tưởng từ bức tường màu vàng – biểu tượng của đội bóng Borussia Dortmund.

Sân Wembley không dùng những trụ đỡ mà sử dụng các kết cấu vòm thép để đỡ các mái che. Điều này giúp tầm nhìn khi xem trận bóng của các cổ động viên không bị ảnh hưởng và tăng thêm sự cuồng nhiệt từ khán đài.

Trong hai mái che có treo vòm thép nghiêng cao 133m cùng với 31 nhịp. Sân thiết kế độc đáo theo kiểu mái che vòng cung giúp sân nhìn từ xa giống như một chiếc giỏ khổng lồ.

Sân vận động Wembley được biết là lớn nhất tại nước Anh và lớn thứ 2 ở châu Âu với sức chứa lên đến 90000 chỗ.

Lịch sử sân vận động Wembley

Sân Wembley là sân nhà của đội tuyển Anh.  Sân vận động được xây dựng vào năm 1922 và hoàn thành vào năm 1923. Trong lịch sử, sân vận động được cải tạo vào năm 1963, tuy nhiên đến tháng 10/2000 sân đã bị tạm đóng cửa.

Sau đó, sân Wembley bị tháo dỡ vào năm 2002 để xây lại trong khoảng thời gian từ năm 2003 đến 2007. Lần xây dựng lại được thiết kế bởi nhà kiến trúc sư ông Norman Foster với đơn vị xây dựng là Multiplex. Ngày 3/9/2007, sân được chính thức khai trương trở lại với sức chứa 90000 chỗ ngồi và trở thành nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn bên cạnh thể thao tại nước Anh.

Nếu bạn là người yêu thích bóng đá và có mong muốn đặt cược thì hãy truy đến W88club nhé!