Hưng Yên thuộc miền nào? Hưng Yên có đặc sản gì?

Một trong những tỉnh thành không sở hữu quá nhiều cảnh quan xinh đẹp nhưng giàu truyền thống văn hóa đó chính là tỉnh Hưng Yên. Vậy, Hưng Yên thuộc miền nàoTỉnh Hưng Yên có bao nhiêu huyện, thành phố? Nơi đây có những cảnh quan du lịch, món ăn hay đặc sản nổi tiếng nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về văn hóa của tỉnh Hưng Yên. 

1. Hưng Yên thuộc miền nào?

Hưng Yên thuộc miền nào? Hưng Yên có đặc sản gì?

Hưng Yên thuộc miền nào?

Nhắc tới đền Chử Đồng Tử, không ai là không nghĩ ngay tới tỉnh Hưng Yên. Vậy, Hưng Yên thuộc miền nào? Trên thực tế, Hưng Yên là một trong những tỉnh thành thuộc miền Bắc nước ta. Nằm trọn vẹn ở vùng trung tâm đồng bằng sông Hồng.

Đi từ thủ đô Hà Nội về phía Tây Bắc, bạn sẽ phải đi hết 54 cây số. Còn nếu đi từ thành phố Hải Dương về phía Đông, để đến được Hưng Yên bạn cần đi hết 50 cây số.

2. Huế có bao nhiêu huyện, thành phố?

Hiện nay, tỉnh Hưng Yên bao gồm: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện, 139 xã, 14 phường và 8 thị trấn.

Cụ thể:

 • 1 thành phố: Thành phố Hưng Yên.

 • 1 thị xã: Thị xã Mỹ Hào.

 • 8 huyện: Ân Thi, Khoái Châu, Kim Động, Phù Cừ, Tiên Lữ, Văn Giang, Văn Lâm và Yên Mỹ.

 • 8 thị trấn: Thị Trấn Như Quỳnh, Thị trấn Văn Giang, Thị trấn Yên Mỹ, Thị trấn Bần Yên Nhân, Thị trấn Ân Thi, Thị trấn Khoái Châu, Thị trấn Lương Bằng và Thị trấn Vương.

 • 14 phường: Phường Lam Sơn, Phường Hiến Nam, Phường An Tảo, Phường Lê Lợi, Phường Minh Khai, Phường Quang Trung, Phường Hồng Châu,…

 • 139 xã: Xã Lạc Đạo, Xã Chỉ Đạo, Xã Đại Đồng, Xã Việt Hưng, Xã Tân Quang, Xã Đình Dù, Xã Minh Hải, Xã Lương Tài, Xã Trưng Trắc, Xã Lạc Hồng, Xã Xuân Quan, Xã Cửu Cao, Xã Phụng Công, Xã Nghĩa Trụ, Xã Long Hưng, Xã Vĩnh Khúc, Xã Liên Nghĩa, Xã Tân Tiến, Xã Thắng Lợi, Xã Mễ Sở, Xã Giai Phạm, Xã Nghĩa Hiệp, Xã Đồng Than, Xã Ngọc Long, Xã Liêu Xá, Xã Hoàn Long, Xã Tân Lập, Xã Thanh Long, Xã Yên Phú, Xã Việt Cường, Xã Trung Hòa, Xã Yên Hòa, Xã Minh Châu, Xã Trung Hưng, Xã Lý Thường Kiệt, Xã Tân Việt,…

3. Hưng Yên có gì chơi? 

Hưng Yên thuộc miền nào? Hưng Yên có đặc sản gì?

Hưng Yên có gì chơi?

Không phải là một nơi có quá nhiều cảnh quan xinh đẹp nhưng thiên nhiên nơi đây cũng đủ để làm bạn du lịch quên lối về. Cùng điểm qua về những địa điểm du lịch vui chơi bạn có thể ghé thăm khi đặt chân đến mảnh đất Hưng Yên thân yêu này.

– Đền Chử Đồng Tử

Câu chuyện về Chử Đồng Tử vốn đã quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Đến với Hưng Yên, du khách có thể ghé thăm những ngôi đền thờ Chử Đồng Tử còn lưu lại cho đến bây giờ.

Điền hình có thể kể đến:

 • Đền Đa Hòa

 • Đền Dạ Trạch

– Làng Nôm – quần thể làng cổ xưa nhất Việt Nam

Đến với tỉnh Hưng Yên, nếu bạn đang cố tìm kiếm một địa chỉ check – in tuyệt vời, xin đừng bỏ lỡ làng Nôm. Ngôi làng này tồn tại lâu nhất trong vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Tại nơi đây, bạn sẽ được hòa mình với cây đa, bến nước, những mái nhà tranh thấp thoáng quen thuộc,…

Trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, làng Nôm vẫn hiên ngang tồn tại cho đến ngày nay.

– Chùa Phúc Lâm – ngôi chùa dát vàng độc nhất vô nhị

Đây là ngôi chùa sở hữu kiến trúc dát vàng cực kỳ ấn tượng. Vẻ đẹp hào nhoáng, làm mê đắm lòng người khiến du khách cứ ngỡ mình đang lạc vào các công trình chùa chiền của Thái Lan.

Hưng Yên thuộc miền nào? Hưng Yên có đặc sản gì?

Chùa Phúc Lâm – ngôi chùa dát vàng độc nhất vô nhị

– Làng hương Cao Thôn

Đây là một trong những làng nghề với truyền thống làm hương lâu đời. Đến nơi đây, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những bó hương rực rỡ sắc màu.

Hưng Yên thuộc miền nào? Hưng Yên có đặc sản gì?

Làng hương Cao Thôn

Bạn có thể trải nghiệm về quy trình, công đoạn làm hương thông qua người dân bản địa. Từng bó hương được tạo nên tỉ mỉ, được ra đời từ lòng yêu nghề trắc ẩn của người dân tỉnh Hưng Yên.

– Phố Hiến

Đây là một trong những thương cảng tồn tại lâu đời nhất Việt Nam. Thật không khó để bắt gặp câu thơ “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”. Địa danh này đã từng gắn với một thời vàng son của lịch sử dân tộc.

– Cánh đồng hoa Cúc Chi

Bạn sẽ được đắm mình vào khung cảnh những khóm hoa Cúc vàng rạng rỡ khi đặt chân đến nơi đây. Đặc biệt, chúng sẽ nở rộ vào tháng 12 hàng năm.

Hưng Yên thuộc miền nào? Hưng Yên có đặc sản gì?

Cánh đồng hoa Cúc Chi

Từng bông cúc nhỏ thi nhau đua nở khiến khung cảnh càng thêm tuyệt sắc và mê đắm lòng người.

4. Hưng Yên có đặc sản gì?

Không chỉ được hòa mình nơi cảnh thiên nhiên tuyệt sắc tại tỉnh Hưng Yên, du khách còn có thể thưởng thức những đặc sản chỉ nơi đây mới có.

Đến với du lịch Hưng Yên, du khách sẽ không thể nào quên hương vị của những món ăn:

 • Bún Thang Lươn Phố Hiến

 • Chả gà Tiểu Quan

 • Bánh dày làng Gàu

 • Nhãn lồng

 • Gà Đông Tảo

 • Ếch om Phượng Tường

 • Cá mòi

 • Canh cá rô

Trên đây, chúng tôi vừa đề cập đến bạn đọc những thông tin chi tiết về Hưng Yên thuộc miền nào? Hưng Yên có bao nhiêu thành phố, huyện, xã? Đến với tỉnh Hưng Yên, bạn có thể ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng, cũng như thường thức những món ẩm thực đặc sản nơi đây. Nếu ưa thích khám phá những vùng đất mới lại, tìm hiểu nét văn hóa dân tộc thì Hưng Yên chính là điểm dừng chân phù hợp tiếp theo cho bạn đấy.