Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc thành công cao

Đối với những bạn lần đầu xin visa, không dễ gì có được những kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ. Vậy, thủ tục sẽ như thế nào và thị thực này có thời hạn trong bao lâu? Bài viết dưới đây của Du lịch Hoàn Mỹ sẽ giải đáp thắc mắc và hướng dẫn chi tiết các bước để bạn dễ dàng tham khảo nhé!

Visa du lịch Mỹ tự túc là gì?

Visa du lịch Mỹ thường được gọi là visa B2 dành cho người không định cư (ký hiệu visa B1/B2). Đây là loại visa dành cho các mục đích giải trí như du lịch, thăm người thân, bạn bè, chăm sóc sức khỏe,…

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc thành công cao

Visa du lịch Mỹ tự túc có thời hạn bao lâu?

Thời gian có hiệu lực đối với visa du lịch Mỹ tự túc là 1 năm. Với loại thị thực này, bạn có thể đến Hoa Kỳ một hoặc nhiều lần trong thời gian cụ thể đã được quy định.

Khi visa du lịch Mỹ hết hạn, bạn bắt buộc phải rời khỏi đất nước này. Tuy nhiên, bạn có thể nộp đơn xin gia hạn thị thực nếu bạn có lý do chính đáng được chấp nhận.

Thủ tục cần có để xin visa du lịch Mỹ tự túc

Để có kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc, trước khi tiến hành làm giấy tờ thủ tục, bạn nên tham khảo thật kỹ các bước dưới đây:

Bước 1. Nộp đơn trực tuyến cho DS-160

DS-160 là văn bản được dùng để khai báo các trường hợp xin thị thực vào Mỹ với các lý do không định cư như du lịch, thăm người thân, bạn bè, du học hoặc công tác tại Mỹ,…

Bạn cần phải nộp đơn DS-160 trực tuyến trước khi thực hiện cuộc phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ. Đơn DS-160 phải được hoàn thành ít nhất ba ngày trước ngày phỏng vấn. Để hoàn thành và nộp mẫu đơn xin thị thực Hoa Kỳ DS-160, hãy truy cập vào https://ceac.state.gov/genniv/.

Bước 2. Thanh toán lệ phí

Sau khi điền xong đơn DS-160, bạn cần truy cập vào trang web “Nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ” để tạo tài khoản thanh toán lệ phí visa du lịch Mỹ.

Nhập tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán lệ phí theo phương thức bạn mong muốn. Sau đó, bạn sẽ nhận được phiếu xác nhận về chi tiết thanh toán của mình. Việc cần làm cuối cùng là in phiếu xác nhận và mang đến điểm thanh toán.

Bước 3. Đặt lịch để phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ, để đặt lịch phỏng vấn một cách nhanh chóng, bạn hãy truy cập trang web http://www.ustraveldocs.com/ với tài khoản đã được tạo ở bước 2.

Bước 4. Phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Phỏng vấn sẽ là bước cuối cùng trong quy trình xin visa du lịch Mỹ tự túc. Đây là khâu quan trọng nhất quyết định bạn có được cấp visa Mỹ hay không. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và có mặt tại địa điểm phỏng vấn trước giờ hẹn từ 15 đến 20 phút.

Địa điểm bạn có thể đến phỏng vấn nộp hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ:

 • Địa chỉ Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM: 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM.
 • Địa chỉ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: 170 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ làm việc của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ:

 • 8:30-12:00 và 13:00-17:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu.
 • Đóng cửa vào các ngày lễ ở Mỹ và Việt Nam.

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc thành công cao

Hồ sơ để phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ tự túc

Để có thể xin visa du lịch Mỹ thành công, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau khi đến phỏng vấn tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán:

Giấy tờ dân sự

 • 1 ảnh thẻ 5x5cm mới chụp trong vòng 6 tháng, nền trắng và thấy rõ 2 tai
 • Bản chính chứng minh thư
 • Bản chính của hộ chiếu
 • Bản chính giấy khai sinh
 • Bản gốc giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn
 • Đơn DS-160 có mã vạch
 • Lịch hẹn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ tự túc
 • Phiếu chứng nhận đã thanh toán lệ phí

Giấy tờ để chứng minh tài chính

 • Bản gốc giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với phương tiện, đất đai, nhà ở và các tài sản quan trọng khác
 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ATM
 • Bản gốc sổ ngân hàng
 • Ngoài ra, tùy theo công việc của bạn để bổ sung thêm một số loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu

Giấy tờ chứng minh lý do chuyến đi

 • Lịch trình du lịch Mỹ đầy đủ bao gồm địa điểm sẽ đi, thời gian đi…
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Mỹ hoặc thông tin chi tiết của người bảo lãnh đang lưu trú tại Mỹ (nếu ở nhờ nhà bạn bè, người thân).
 • Vé máy bay khứ hồi đến Mỹ
 • Ảnh được chụp tại các quốc gia mà người chụp đã từng đến (nếu có).

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc thành công cao

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

“Đi du lịch Mỹ với mục đích gì?” Đây là câu hỏi điển hình trong bộ câu hỏi xin visa du lịch Mỹ và được quan chức lãnh sự hỏi đầu tiên trong buổi phỏng vấn.

Dù lý do xin visa du lịch Mỹ của bạn là để thăm người thân hay bạn bè thì điều quan trọng nhất là phải trung thực. Kèm theo đó, hãy mang theo các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi của bạn để thuyết phục người phỏng vấn nhé.

Dựa trên kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ của những người đã từng xin thành công, có rất nhiều trường hợp viên chức lãnh sự Hoa Kỳ hiếm khi hỏi về những giấy tờ bạn mang theo khi phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn cần chủ động mang theo để trình bày nhằm tăng tỷ lệ thành công.

Một điểm khác cần lưu ý khi cả gia đình cùng tham gia phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ là cần đảm bảo tất cả các thành viên trong gia đình đều trả lời đúng tất cả các câu hỏi. Viên chức lãnh sự có thể hỏi về bất kỳ thành viên nào trong gia đình. Sự nhất quán trong các câu trả lời của bạn sẽ tăng độ tin cậy và nâng cao cơ hội xin visa Mỹ.

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc thành công cao

Dịch vụ xin visa du lịch Mỹ tự túc uy tín, tỷ lệ thành công cao

Với nhiều năm chuyên môn trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn visa đi Mỹ, Du lịch Hoàn Mỹ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong toàn bộ thủ tục xin visa nếu bạn có nhu cầu.

Ngoài ra, khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn tận tình các bước cho đến khi hoàn thành quy trình để đảm bảo tỷ lệ xin visa thành công là cao nhất.

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Hoàn Mỹ

 • Hotline: 02838 336 336
 • Địa chỉ: 273B An Dương Vương, P3, Q5, TP.HCM

Kết bài

Bài viết trên đây của Du lịch Hoàn Mỹ đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết cho bạn về kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc. Chúng tôi hy vọng bạn có thể nắm kỹ các bước, đặc biệt là tham gia phỏng vấn một cách nghiêm túc, trung thực để tăng tỷ lệ thành công nhé!