Giải đáp thắc mắc: Làm hộ chiếu ở đâu tại Hà Nội?

Bạn đang có nhu cầu đi nước ngoài nhưng chưa biết địa điểm làm hộ chiếu ở đâu tại Hà Nội? Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu có nhu cầu xin cấp hộ chiếu, công dân Việt Nam có thể đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú. Trong bài viết bên dưới, idiadiem sẽ cung cấp địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc xin cấp hộ chiếu. 

Làm hộ chiếu ở đâu tại khu vực thành phố Hà Nội?

Giải đáp thắc mắc: Làm hộ chiếu ở đâu tại Hà Nội?

Làm hộ chiếu ở đâu tại khu vực thành phố Hà Nội?

Những người có hộ khẩu thường trú tại thành phố, và những người ngoại tỉnh tạm trú dài hạn tại Hà Nội sẽ làm hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh ở 2 nơi tùy theo địa bàn quận, huyện. Hiện nay có hai địa điểm làm hộ chiếu phổ thông ở Hà Nội là:

Làm hộ chiếu ở  phòng quản lý xuất nhập cảnh ở số 6, Quang Trung

Khi có nhu cầu làm hộ chiếu tại Hà Nội, các bạn có thể đến Số 6 đường Quang Trung, quận Hà Đông (cạnh Bưu Điện Hà Đông). Địa điểm cấp hộ chiếu này dành cho công dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú ở huyện Thanh Trì, quận Thanh Xuân và tỉnh Hà Tây cũ.

Theo đó, những công dân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các quận huyện sau sẽ được cấp, gia hạn, cấp đổi hộ chiếu tại địa điểm này: Thanh Xuân, thị xã Sơn Tây, quận Hà Đông, huyện Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng. Bên cạnh đó còn có công dân ở Huyện Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Từ Liêm, Ứng Hòa và Hoài Đức.

Phòng quản lý xuất nhập cảnh ở số 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa

Giải đáp thắc mắc: Làm hộ chiếu ở đâu tại Hà Nội?

Làm hộ chiếu ở phòng quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội

Khi có nhu cầu làm hộ chiếu tại Hà Nội, các bạn còn có thể đến số 44 đường Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa. Đây là địa chỉ làm hộ chiếu dành cho công dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại những quận, huyện còn lại.

Đó là công dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại quận Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Long Biên, Tây Hồ, Hoàng Mai, huyện Sóc Sơn, Từ Liêm, Đông Anh, Gia Lâm và Mê Linh. Vì vậy, khi có nhu cầu làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu, cấp đổi hộ chiếu và gia hạn hộ chiếu, những công dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại những quận huyện trên hãy đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội. Lưu ý một điều là riêng công dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm có thể làm hộ chiếu ở cả hai nơi nói trên.

Có thể đăng ký làm hộ chiếu online hay không?

Giải đáp thắc mắc: Làm hộ chiếu ở đâu tại Hà Nội?

Có thể đăng ký làm hộ chiếu online hay không?

Hiện nay, công an thành phố Hà Nội còn tổ chức kê khai trực tuyến cấp hộ chiếu cho những công dân.trên địa bàn thành phố. Việc kê khai có thể thực hiện ở nhà, nơi công cộng hoặc cơ quan trước khi đến cơ quan.quản lý xuất nhập cảnh.

Lúc này, bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân (còn giá trị) để làm thủ tục kiểm tra và đối chiếu chi tiết. Để làm thủ tục đề nghị cấp Hộ chiếu qua mạng, công dân có thể truy cập vào website http://hochieu.cahn.vn/ trên phương tiện kết nối internet như máy tính, điện thoại, iPad…

Việc kê khai có thể làm tại nhà, cơ quan, nơi công cộng trước khi tới cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Sau đó, bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân (còn giá trị) để làm thủ tục kiểm tra và đối chiếu chi tiết nhân thân, cũng như đặc điểm nhận dạng.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi làm hộ chiếu ở đâu tại Hà Nội. Nếu còn thắc mắc gì, mọi người hãy để lại bình luận bên dưới bài viết của idiadiem.