Cập nhập những thông tin tuyển dụng và việc làm mới nhất tại HCM

Hồ Chí Minh là thành phố kinh tế trọng điểm của Việt Nam – Nơi các doanh nghiệp thi nhau phát triển và hàng triệu lao động khắp nơi đổ về. Do đó mà thị trường tuyển dụng việc làm tại HCM luôn diễn ra sôi nổi và được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Nếu đang có nhu cầu tìm việc, đừng quên cập nhật thường xuyên những thông tin tuyển dụng và việc làm mới nhất tại HCM.

1. Nhiều tín hiệu tích cực của thị trường lao động việc làm được ghi nhận

Cập nhập những thông tin tuyển dụng và việc làm mới nhất tại HCM

Nhiều tín hiệu tích cực của thị trường lao động việc làm được ghi nhận

Sau biến động của đại dịch covid 19, thị trường lao động việc làm đang có nhiều tín hiệu tích cực. Đặc biệt tại HCM, việc làm tại TP Hồ Chí Minh đang tăng cao thì đi cùng với đó là tỷ lệ thất nghiệp đang giảm đáng kể, mở ra nhiều cơ hội việc làm tiềm năng cho người lao động trong bối cảnh phục hồi kinh tế hiện nay.

Cụ thể, các doanh nghiệp sử dụng lao động chất lượng cao, lao động có tay nghề và trình độ chuyên môn vẫn có nhu cầu tuyển mới khoảng 350 – 400 nghìn lao động. Dự kiến trong thời gian tới, tình hình kinh tế – xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển. Cho nên, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp cũng sẽ sớm ổn định trở lại, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp cũng sẽ tiếp tục tăng.

Đặc biệt, theo nhận định của các chuyên gia lao động – việc làm thì trong năm 2023 này, các doanh nghiệp sẽ có khuynh hướng tìm kiếm những ứng viên đa năng, linh hoạt khi đảm đương, tiếp nhận công việc mới bất kỳ. Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ sẵn sàng đưa ra nhiều chế độ đãi ngộ mới để quan tâm và chăm lo cho đời sống cá nhân của nhân viên mình. Đồng  thời, các doanh nghiệp cũng sẽ quan tâm hỗ trợ nhiều hơn đến sức khỏe tinh thần, tăng thời gian nghỉ phép cũng như có nhiều hơn các phúc lợi dành cho lao động nữ.

2. Người lao động cần thay đổi, hoàn thiện kỹ năng để có được cơ hội việc làm hấp dẫn

Cập nhập những thông tin tuyển dụng và việc làm mới nhất tại HCM

Người lao động cần thay đổi, hoàn thiện kỹ năng để có được cơ hội việc làm hấp dẫn

Dù có nhiều tín hiệu tích cực của thị trường lao động việc làm hiện nay nhưng không thể phủ nhận được Việt Nam là một quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp cao. Bởi sự cạnh tranh để có được một vị trí việc làm tốt luôn được diễn ra. Thực tế, các doanh nghiệp cũng luôn mong muốn tìm kiếm được nhân sự giỏi, thật sự có năng lực để giúp họ phát triển. Nếu bạn thiếu đi một số kỹ năng và năng lực thì cơ hội có được việc làm hấp dẫn là rất mong manh.

Do đó, để có được cơ hội việc làm hấp dẫn, người lao động cần thay đổi, hoàn thiện kỹ năng của mình. Cụ thể, việc đầu tiên và tiên quyết nhất chính là người lao động cần phải nâng cao cho mình khả năng ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn tốt cũng như khả năng thích ứng các công việc thực tế cao. Bên cạnh đó, người lao động cũng cần:

  • Người lao động cần phải biết nâng cao cho mình những kỹ năng mềm của bản thân trong giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin,…
  • Tích cực tham gia các hoạt động xã hội cũng như tham gia các công việc part – time là những kinh nghiệm liên quan rất có giá trị đến chuyên môn
  • Xem sách là bạn để tìm hiểu thêm kiến thức cũng như trao dồi vốn ngôn từ
  • Tham gia các khóa học ngắn hạn để có được các kiến thức nền liên quan đến với trí mà ứng viên xin tuyển
  • Luôn có cho bản thân sự tham vọng và lòng nhiệt tình để kiên trì, phấn đấu và cố gắng
  • Thái độ trung thực và biết nhìn nhận thức tế

3. Top những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay

Cập nhập những thông tin tuyển dụng và việc làm mới nhất tại HCM

Top những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay

Sau đây là top 3 những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

  • Marketing: Marketing chính là bán hàng, đưa ra chiến lược bán hàng hiệu quả để khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách hiệu quả.
  • Tâm lý học: Tâm lý học không chỉ dành cho sức khỏe mà còn ở nhiều khía cạnh để phục vụ cho con người trong cuộc sống, học tập, nghiên cứu
  • Du lịch: Bao gồm nhiều vị trí khác nhau như: hướng dẫn viên du lịch, quản trị lữ hành,…
  • Đặc biệt, các vị trí hành chính như nhân sự, kế toán,… là những vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp nên nhu cầu tuyển dụng cũng rất cao.

Trên đây vừa cập nhật những thông tin tuyển dụng và việc làm mới nhất tại HCM đến với các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi nhé!