Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Khám phá vẻ đẹp của kỳ quan Phong Nha Kẻ Bàng

Phong Nha Kẻ Bàng dù không quá xa lạ với mỗi người con đất Việt. Nhưng cũng có khá nhiều người chưa từng đến cũng chưa biết Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu, thuộc miền nào và có những cảnh đẹp gì? Trong bài viết này, mời bạn cùng iDiaDiem khám phá vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên, đệ nhất động – Phong Nha Kẻ Bàng này nhé. 

Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Khám phá vẻ đẹp của kỳ quan Phong Nha Kẻ Bàng

Phong Nha- Kẻ Bàng ở đâu?

Giới thiệu về Phong Nha Kẻ Bàng

Phong Nha Kẻ Bàng được Unesco 2 lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003 và 2015. Với hai tiêu chí là Di sản thiên nhiên thế giới về giá trị địa chất, địa mạo năm 2003; Di sản thiên nhiên thế giới về sinh thái và đa dạng sinh học năm 2015.

Cho đến ngày nay, Phong Nha Kẻ Bàng đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế. Không chỉ được biết đến với vẻ đẹp nguyên sơ, phong cảnh hữu tình mà du khách còn bị hấp dẫn bởi 7 cái nhất của Phong Nha- Kẻ Bàng. Đó là hệ thống sông ngầm đẹp nhất, bãi cát- đá ngầm đẹp nhất, hồ nước ngầm đẹp nhất, hang khô rộng và đẹp nhất, cửa động cao và rộng nhất, khối thạch nhũ kỳ ảo- tráng lệ nhất cùng hang nước dài nhất.

Bên cạnh đó, Phong Nha Kẻ Bàng sở hữu hàng trăm hang động lớn nhỏ và được mệnh danh là “ Vương Quốc hang động” đặc biệt của đất Việt. Ngày nay, rất nhiều hang động thuộc quần thể di tích đã được khai thác và đưa vào phục vụ du lịch. Đặc biệt là phục vụ du khách quốc tế.

Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu?

Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Khám phá vẻ đẹp của kỳ quan Phong Nha Kẻ Bàng

Vẻ đẹp bên trong động Phong Nha – Quảng Bình

Phong Nha Kẻ Bàng là địa danh thuộc tỉnh Quảng Bình, nằm ở miền Trung- Việt Nam. Trung tâm di tích lịch sử Phong Nha- Kẻ Bàng thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Quần thể di sản thiên nhiên Phong Nha- Kẻ Bàng cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km về phía Tây Bắc.

Đến với Quảng Bình, du khách không chỉ khám phá vẻ đẹp thiên nhiên kỳ diệu ở Phong Nha- Kẻ Bàng mà còn kết hợp nhiều điểm di tích khác. Nổi bật như di tích Vũng Chùa- Đảo Yến viếng thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bãi biển Nhật Lệ xanh, đồi cát… Du khách đến với Phong Nha Kẻ Bàng sẽ được tham quan một chuỗi các địa danh đẹp, hấp dẫn của Quảng Bình.

Những điểm du lịch hấp dẫn thuộc Phong Nha Kẻ Bàng

Đến với Phong Nha Kẻ Bàng thì nhất định bạn không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá vùng đất giàu tài nguyên thiên nhiên đẹp- độc- lạ này được. Dưới đây là những điểm du lịch hấp dẫn để bạn khám phá khi đến với Phong Nha Kẻ Bàng:

Động Phong Nha

Chắc chắn, điểm dừng chân đầu tiên khi đến với quần thể di sản Phong Nha Kẻ Bàng mà bạn không thể bỏ qua chính là Động Phong Nha- Đệ Nhất Động của Việt Nam. Xuôi theo dòng sông Son, bạn sẽ đến và khám phá bằng thuyền để chiêm ngưỡng những khối thạch nhũ lung linh, huyền ảo bên trong động. Cảm giác vô cùng thích mắt.

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường thuộc khu du lịch Phong Nha Kẻ Bàng là điểm đến khiến nhiều du khách ngỡ ngàng nhất. Đây là hang động khô dài nhất Châu Á với tổng chiều dài lên tới 31,4km. Đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn những khối thạch nhũ khổng lồ, vô cùng tráng lệ giống như mê cung huyền ảo nơi trần gian.

Khám phá Sông Chày- Hang Tối

Bên cạnh sự huyền bí của các hang động thuộc Phong Nha Kẻ Bàng, còn vô vàn hoạt động vui chơi thú vị, thể thao mạo hiểm tại Sông Chày- Hang Tối chờ đón bạn khám phá. Tại đây, bạn có thể thỏa thích khám phá các hoạt động như đu dây trên không, chèo thuyền Kayak, thám hiểm hang Tối, tắm bùn thư giãn… Và được thỏa thích chinh phục ghềnh đá hùng vĩ, vui đùa trong làn nước xanh ngắt của sông Chày. Hết thảy những hoạt động thú vị và hơn thế nữa, bạn còn được hòa mình với cuộc sống của người bản địa tại các ngôi làng cổ như Trằm, Mé, Hà Lời… Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm thú vị khiến bạn lưu luyến không rời.

Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Khám phá vẻ đẹp của kỳ quan Phong Nha Kẻ Bàng

Trải nghiệm các hoạt động tại Phong Nha Kẻ Bàng

Vậy là khám phá một vòng bài viết, bạn đã biết Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu và có những điểm thú vị nào sẽ hiển thị trong chuyến đi của mình rồi. Mong rằng, những gì chúng tôi chia sẻ qua bài viết sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm thú vị và tuyệt vời nhất.