Shiba Inu (SHIB) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SHIB

Shiba Inu (SHIB) là một tài sản kỹ thuật số được biết đến với hình ảnh chú chó Shiba Inu có biểu cảm hung dữ. Từ năm 2021 cho đến nay, SHIB coin được chú ý nhiều hơn từ cộng đồng. Vậy Shiba Inu (SHIB) là gì? Nó có phải là một danh mục tốt để đầu tư?

Shiba Inu (SHIB) là gì?

Shiba Inu (SHIB) thường được biết đến là một meme coin (loại coin được tạo ra từ một trò đùa ngẫu hứng trên internet). Shiba Inu (SHIB) được tạo ra với mục đích trở thành “DOGE Killer”. Mặc dù vậy, từ những dự án hiện tại của Shiba Inu (SHIB) khi so với xu hướng giá Dogecoin hiện tại, nó đã trở thành một khoản đầu tư tiềm năng hơn cả.

shib

Shiba Inu (SHIB) hoạt động như thế nào?

Đây là dự án được xây dựng trên blockchain Ethereum, SHIB thuộc chuẩn token ERC 20. Đây cũng là nguyên nhân ví sao cơ chế đồng thuật của dự án này cũng là PoW tương tự như Ethereum và sẽ chuyển sang cơ chế PoS.

Với thuật toán PoW, thưởng sẽ có được trên sức mạnh tính toán của những nút mạng. Trong khi thuật toán PoS, thưởng có được dựa trên lượng coin mà bạn đặt cược trong mạng.

Các token chuẩn ERC20 như SHIB có thể hoán đổi, nghĩa là nó có thể được nhân rộng.

Tổng nguồn cung của SHIB và cách phân bổ từ Shiba Inu

Tổng cung của SHIB là 1 triệu tỷ. Có thể thấy, con số này là cực kỳ lớn. Do đó, dù bị giới hạn nhưng vẫn không đủ để tạo ra tính khan hiếm.

Shiba Inu đã phân bổ một nửa nguồn cung trên sàn Uniswap và khóa chung. Phần còn lại được chuyển cho Co-Founder Ethereum – Vitalilk Buterin và được cho là đã bị burn mặc dù chúng vẫn có thể tồn tại ở đó nếu Buterin muốn sử dụng.

Những dự án hiện tại của Shiba Inu (SHIB)

Dự án đã cho ra mắt sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap và đang trong quá trình hoàn thiện sản phẩm này. Cùng với đó, dự án cũng đã phát hành những token mới (BONE, TREAT…) sẽ ra mắt trong nền tảng.

shib

Việc phát triển sàn DEX và những mã thông báo nói trên có thể khiến dự án này trở nên nghiêm túc hơn trong mắt cộng đồng.

Một dự án chi nhánh cũng đã được phát triển có tên Shiba Inu Rescue. Nó liên quan đến việc cứu trợ cho những chú chó Shiba Inu đang ở tình thế thất lạc hoặc cần được hỗ trợ.

Điểm nổi bật của Shiba Inu Rescue là không có bất kỳ một yêu cầu về việc tài trợ. Bạn có thể dùng AmazonSmile để thanh toán một sản phẩm mà bạn muốn, có thể nhập tên dự án cùng với tên của tổ chức và tỷ lệ % số ngân sách mà bạn đã chi ra để mua sản phẩm sẽ được nạp vào dự án với hoạt động từ thiện này.

Có thể nói, việc ra mắt dự án Shiba Inu Rescue từ Shiba Inu là một bước đi khẳng định tầm nhìn và củng cố niềm tin hơn cho cộng đồng. Nó mở ra một lối sống tích cực, gắn kết niềm yêu thương giữa con người và động vật. Đó chính là lý do cái nhìn của cộng đồng đối với Shiba Inu (SHIB) đang dần thay đổi theo hướng tích cực.

Tương lai của Shiba Inu (SHIB)

Dự án cam kết sẽ nâng cấp và thêm những tính năng mới vào mạng lưới của mình. Một trong những bổ sung mới có thể là một con đường vào thị trường NFT. Nếu kỳ vọng này diễn ra, bạn có thể giao dịch thêm NFT. Hơn hết, Shiba Inu (SHIB) đã tạo ra Vườn ươm nghệ sĩ Shiba. Cụ thể, dự án đã có kế hoạch kêu gọi các nghệ sĩ để xây dựng những sản phẩm được mã hóa dưới dạng NFT một cách chính thức.

shib

Về tương lai của giá SHIB, nhiều chuyên gia cho rằng đồng tiền này có thể tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

Bên cạnh đó, dự án vẫn bị tác động lớn bởi Ethereum bởi nó là sản phẩm được tạo ra trên mạng này. Khi Ethereum ra mắt chính thức phiên bản 2.0 thì những thay đổi trong dự án cũng rất được mong chờ.

Hiện tại, SHIB đã được list ở hầu hết các sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn KuCoin như một cách bắt đầu để mua SHIB an toàn và thuận lợi hơn. Các bước mua SHIB đơn giản là tạo tài khoản > nạp tiền mua USDT > vào Giao dịch giao ngay > chọn cặp SHIB/USDT và bắt đầu giao dịch.