Giải đáp: Taobao có ship hàng về Việt Nam không?

Taobao từ lâu đã là địa chỉ mua order hàng Trung Quốc nổi tiếng được nhiều người Việt ưa chuộng. Không chỉ có đa dạng các sản phẩm và mẫu mã, hầu hết các mặt hàng tại đây còn được đánh giá cao về chất lượng và giá cả vô cùng phải chăng. Tuy nhiên, có một điều khiến nhiều người còn băn khoăn, đó là việc vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Vậy Taobao có ship hàng về Việt Nam không? Làm thế nào để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam? Thời gian để hàng về tới nước ta là bao lâu? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Taobao có ship hàng về Việt Nam hay không?

Như chúng ta đã biết, Taobao là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc hiện nay. Nó được thành lập bởi tập đoàn Alibaba nổi tiếng và mục đích chính của nó là để phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người dân trong nước. Chính vì vậy, hiện Taobao chỉ hỗ trợ ship nội địa mà không hề có chính sách hỗ trợ cho việc ship quốc tế.

Tóm lại, nếu bạn đang thắc mắc taobao có ship hàng về Việt Nam không? Rất tiếc, câu trả lời là KHÔNG. Hiện nay, Taobao vẫn chưa có bất cứ chính sách nào cho việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc đi các nước, trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Giải đáp: Taobao có ship hàng về Việt Nam không?

2. Làm thế nào để vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam?

Taobao là địa chỉ mua hàng Trung yêu thích của nhiều người Việt Nam. Thế nhưng, trang web này lại không hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam. Vậy làm thế nào để có thể vận chuyển hàng hóa order trên Taobao về Việt Nam? Dưới đây là một số Cách mua hàng trên Taobao bạn có thể áp dụng để chuyển hàng hóa về VN:

2.1. Nhờ người quen bên TQ nhận hàng

Đây là cách đơn giản được khá nhiều người áp dụng hiện nay. Với cách này, bạn chỉ cần có người thân hoặc bạn bè đang sinh sống, làm việc tại Trung Quốc là có thể vận chuyển hàng về nước một cách nhanh chóng.

Theo đó, bạn chỉ cần đặt hàng trên sàn TMĐT như bình thường, sau đó nhập chính xác địa chỉ người thân của bạn để họ có thể nhận hàng hộ và ship về Việt Nam cho bạn. Hàng hóa khi được vận chuyển tới tay người thân của bạn ở Trung Quốc sẽ được chuyển về Việt Nam bằng cách xách tay hoặc gửi qua bưu điện,… tùy theo từng trường hợp cụ thể.

2.2. Sử dụng dịch vụ của các đơn vị trung gian

Trong trường hợp bạn rất muốn order hàng Trung Quốc trên Taobao nhưng lại không có bạn bè hoặc người thân đang ở bên Trung Quốc, bạn vẫn có thể vận chuyển được hàng Taobao về Việt Nam thông qua các đơn vị vận chuyển trung gian. Đây hiện cũng đang là cách ship hàng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay bởi nó đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng.

Với cách này, bạn chỉ cần tiến hành đặt hàng trên sàn TMĐT như bình thường, sau đó tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng Trung Việt uy tín. Đơn vị được bạn lựa chọn sẽ có trách nhiệm nhận hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về đến Việt Nam một cách an toàn và nhanh chóng cho bạn.

Mặt khác, trong quá trình thanh toán và đặt hàng, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của đơn vị vận chuyển bằng cách sử dụng dịch vụ đặt hàng trọn gói của đơn vị này. Khi đó, bạn không chỉ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đặt hàng, vận chuyển mà còn có thể hạn chế được rất nhiều rủi ro vì không có kinh nghiệm order hàng Trung.

Xem thêm: So sánh Taobao, 1688 và Tmall có điểm gì giống và khác nhau

Giải đáp: Taobao có ship hàng về Việt Nam không?

3. Order Taobao về Việt Nam mất bao lâu?

Bên cạnh việc băn khoăn taobao có vận chuyển về Việt Nam không? Rất nhiều người còn muốn biết thời gian vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam là bao lâu?

Cũng tương tự như một số sàn TMĐT khác ở Trung Quốc hiện nay như: Tmall, 1688,… hàng Taobao khi về đến Việt Nam sẽ cần một khoảng thời gian dao động từ 10 – 15 ngày. Tuy nhiên, trong thực tế vẫn có rất nhiều lô hàng về tới nước trước dự kiến hoặc trễ hơn dự kiến do một số yếu tố khách quan tác động.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian order Taobao

Thông thường, thời gian vận chuyển hàng Taobao sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây:

Order hàng Taobao mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

  • Thời gian phát hàng nội địa: Hiện nay, phần lớn các shop bán trên Taobao đều không hỗ trợ ship hàng quốc tế. Chính vì vậy, khi có nhu cầu mua hàng tại các shop trên đây, họ sẽ giao về địa chỉ kho của đơn vị vận chuyển mà bạn đã lựa chọn. Thời gian phát hàng nội địa thường dao động từ 2 – 7 ngày. Trong trường hợp đơn hàng của bạn có số lượng lớn hoặc shop chưa có đủ số lượng như yêu cầu của bạn, thời gian phát hàng nội địa sẽ phải kéo dài hơn dự kiến.
  • Thời gian để vận chuyển hàng hóa từ kho Trung Quốc về kho Việt Nam: Sau khi đơn hàng của bạn được shop bán bên Trung giao đến kho ở Trung Quốc, nó sẽ được nhập lên hệ thống và chờ xếp xe để vận chuyển về Việt Nam. Đối với những hàng lẻ hoặc hàng lô thì sẽ được ghép xe container để vận chuyển thẳng về kho hàng của đơn vị vận chuyển tại Việt Nam. Khoảng thời gian này thông thường sẽ dao động từ 3 -5 ngày (kho ở Hà Nội) và từ 5 – 7 ngày (nếu kho ở TP. HCM).
  • Ngoài hai yếu tố chính trên, thời gian order hàng Taobao nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố khách quan như: thời gian đặt hàng, năng lực của đơn vị vận chuyển, lượng hàng từ phía nhà cung cấp,…

Giải đáp: Taobao có ship hàng về Việt Nam không?

4. Bảng giá order hàng Taobao

Hiện nay, có rất nhiều công ty đang hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Nếu bạn muốn biết phí ship hàng Taobao về nước là bao nhiêu, bạn có thể tham khảo bảng giá order hàng Taobao của một số đơn vị trên thị trường ở dưới đây:

Bảng giá dịch vụ mua hàng

Dưới 2 triệu 3%
Từ 2 đến 20 triệu 2.5%
Từ 20 đến 100 triệu 2%
Trên 100 triệu 1%

Bảng giá vận chuyển hàng lẻ, chuyển phát nhanh, hàng order

Trọng lượng Hà Nội TP.HCM Đà Nẵng
Dưới 50kg 28.000đ/kg 34.000đ/kg 34.000đ/kg
Từ 50kg – 200kg 27.000đ/kg 33.000đ/kg 33.000đ/kg
Từ 200kg – 500kg 26.000đ/kg 32.000đ/kg 32.000đ/kg
Trên 500kg Thương lượng Thương lượng Thương lượng

Bảng giá vận chuyển hàng lô > 100kg (Cùng 1 mặt hàng)

Trọng lượng Hà Nội TP.HCM Đà Nẵng
Từ 100kg – 200kg 20.000đ/kg 25.000đ/kg 25.000đ/kg
Từ 200kg – 500kg 19.000đ/kg 24.000đ/kg 24.000đ/kg
Từ 500kg – 1 tấn 18.000đ/kg 23.000đ/kg 23.000đ/kg
Từ 1 tấn – 2 tấn 17.000đ/kg 22.000đ/kg 22.000đ/kg
Trên 2 tấn 15.000đ/kg 20.000đ/kg 20.000đ/kg
Trên 5 tấn Thương lượng Thương lượng Thương lượng

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi: Taobao có ship về Việt Nam không? Hy vọng những nội dung trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu có nhu cầu order và vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam nhanh chóng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.