Tháng 12 Lý Sơn có gì thú vị? Thời tiết đảo Lý Sơn nửa cuối 12/2022

Tháng 12 Lý Sơn có gì thú vị? Thời tiết đảo Lý Sơn nửa cuối 12/2022

Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi có đặc trưng là nhiệt độ cao (dao động từ 25-30 độ C). Thời tiết ở đảo Lý Sơn chủ yếu có 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Từ tháng 2 đến tháng 7 âm lịch là mùa khô và từ tháng 8 đến tháng 1 âm lịch là mùa mưa. Vào mùa khô trời quang, mây tạnh rất thích hợp với các hoạt động tắm biển, rất thuận lợi để tổ chức một tour du lịch đảo Lý Sơn..v.v.v Vào khoảng thời gian đầu và cuối mùa mưa, thời tiết ở đảo Lý Sơn thường gặp nhiều bất lợi vì đón nhiều cơn bão, gây ra nhiều sóng to, gió lớn, mưa nhiều và dài ngày. Tuy nhiên có một khoảng thời gian rất ngắn trong năm Lý Sơn có một thời tiết rất khác mà ít người biết đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khoảng thời gian đó nhé!

Tháng 12 là khoảng thời gian Lý Sơn khoác lên mình “chiếc áo” thời tiết vừa ấm áp, vừa đủ dịu dàng bới lúc này mùa khô đã qua khá xa và cũng là lúc những cơn bão dữ dội cuối cùng của năm chính thức khép lại.

Sau cơn bão cuối cùng của năm thì bầu trời Lý Sơn sẽ là trong xanh nhất, và những sợi nắng vàng ngọt dịu dàng nhất sẽ chiều xuống mặt biển Lý Sơn. Nhiệt độ lúc này giữ ở mức 24 độ C, khoảng thời gian “mùa thu Lý Sơn” này nhiệt độ sẽ không nóng như mùa khô và đủ ấm để phân biệt với mùa mưa vừa qua. Dự báo nhiệt độ 1 tuần tới của Lý Sơn vào tháng 12/2022

1. Dự báo thời tiết Lý Sơn nửa cuối tháng 12/2022

Tháng 12 Lý Sơn có gì thú vị? Thời tiết đảo Lý Sơn nửa cuối 12/2022

Trong khoảng nửa cuối tháng 12, Lý Sơn sẽ có nhiệt độ giao động trong khoảng từ 20 – 25 độ thấp nhất là 22 độ C và cao nhất là 25 độ C, độ ẩm từ 71 đến 89%, tốc độ gió từ 9.19km/h đến 14.84km/h. Trời thỉnh thoảng có mưa nhẹ và mưa vừa nhưng không kéo dài.

2. Đi du lịch tháng 12 ở Lý Sơn cần chuẩn bị những gì

Như đã nói ở trên, thời tiết tháng 12 ở đảo Lý Sơn khá mát mẻ và dễ chịu, nên khi các bạn đến với đảo chỉ cần mang đồ giữ ấm như: Áo khoác, khăn quàng cổ với số lượng ít để sử dụng về đêm hoặc mưa nhẹ bất thường. Tuy những cơn mưa nhẹ ít xảy ra và thường kéo dài không lâu, nhưng nếu hành lý còn chỗ trống các bạn có thể mang theo một chiếc ô nhỏ.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn từ A đến Z

3. Những điểm du lịch đẹp ở đảo Lý Sơn tháng 12

Với thời tiết thuận lợi như vậy thì chắc chắn sẽ có rất nhiều địa điểm du lịch ở đảo đang chờ bạn khám phá và check-in, sau đây là một số điểm du lịch nổi bật bạn không thể bỏ qua nếu đến Lý Sơn vào tháng 12.

3.1. Cổng Tò Vò – Điểm du lịch nổi tiếng nhất Lý Sơn

Tháng 12 Lý Sơn có gì thú vị? Thời tiết đảo Lý Sơn nửa cuối 12/2022

Điểm đến đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu không thể là nơi nào khác ngoài Cổng Tò Vò. Điểm du lịch thu hút khách du lịch bằng cảnh sắc nguyên sơ và thanh khiết. Dù chỉ là tàn tích của đá và nham thạch, dưới bàn tay chạm khắc kỳ diệu của thiên nhiên đã tạo thành 1 vòm cổng mà khi đứng dưới nhìn lên, đọng lại trong tầm mắt của mỗi người là một vòm hình cong bắc ngang qua bầu trời xanh biếc. Nếu bạn đến cổng Tò Vò vào lúc bình minh và bước đi trên lưng cõng bạn có thể hít thở không khí trong lành của biển cả, trước mặt là biển xanh đến tận chân trời, hai bên là những bãi đá ẩn hiện sau từng đợt sóng vỗ. Khi ông mặt trời lặn chính là “thời điểm vàng thứ 2” trong ngày ở cổng Tò Vò, bạn đứng dưới cổng hòa vào ánh nắng hoàng hôn tạo dáng cùng ông mặt trời để checkin và có thêm một bức ảnh tuyệt vời vào trong album du lịch của thanh xuân.

3.2. Cảnh đẹp núi Thới Lới ở đảo Lý Sơn

Tháng 12 Lý Sơn có gì thú vị? Thời tiết đảo Lý Sơn nửa cuối 12/2022

Đến đảo Lý Sơn mà chưa bước chân đến núi Thới Lới thì chưa được gọi là đến Lý Sơn. Đây là ngọn núi hùng vĩ nhất. Địa hình suốt hành trình lên đỉnh núi một bên là núi, một bên là biển, khi đến đỉnh núi bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp đảo Lý Sơn trong tầm mắt. Bạn có thể lựa chọn check-in đỉnh núi Thới Lới vào 2 thời điểm bình minh hoặc hoàng hôn. Lựa chọn tuyệt vời nhất là bạn có thể cắm trại trên đỉnh núi 1 ngày để có thể ngắm nhìn toàn bộ cảnh sắc đảo Lý Sơn.

4. Thời điểm kết thúc của “mùa thu Lý Sơn”

Dẫu có vẻ đẹp rất nên thơ và dịu dàng hiếm thấy, nhưng khoảng thời gian của “mùa thu Lý Sơn” cũng ít ỏi và ngắn ngủi hệt như cách mọi người biết đến nó. Qua tháng 12 thời tiết ở Lý Sơn dần trở nên khô và nóng để bắt đầu vòng tuần hoàn vốn có. Nếu bạn chưa bao giờ được ngồi trên đỉnh núi Thới Lới ngắm nhìn đảo Lý Sơn trong tầm mắt, trong lồng ngực chưa bao giờ được hít thở không khí thanh khiết của biển cả trên cổng Tò Vò! Thì ngay bây giờ hãy xách ba lô lên và tour du lịch Lý Sơn đang chờ bạn đấy nhé!