Top 3 vịnh đẹp nhất thế giới bạn không nên bỏ qua

Ở các nước trên thế giới, vịnh biển luôn là điểm đến thu hút đông khách du lịch khi vào mùa. Với vẻ đẹp hoang sơ nhưng vô cùng kỳ vĩ của hệ sinh thái, vịnh biển là điểm đến thú vị cho những vị khách yêu thích thiên nhiên, ưa trải nghiệm cảm giác mới mẻ. Hãy cùng chúng tôi khám phá top 3 vịnh đẹp nhất thế giới qua nội dung bài viết dưới đây. 

Vịnh biển Fundy của đất nước Canada

Top 3 vịnh đẹp nhất thế giới bạn không nên bỏ qua

Vịnh biển Fundy- Canada

Fundy là vịnh thuộc hai tỉnh New Brunswick và Nova Scotia của đất nước Canada bên bờ phía đông Bắc Mỹ. Vịnh Fundy không chỉ thu hút du khách thế giới bởi hình dạng độc đáo, nơi đây còn là vịnh có thủy triều cao nhất hành tinh. Thủy triều cực điểm đã tạo nên hệ sinh thái biển năng động, đa dạng cho vịnh Fundy.

Ngoài ra, vịnh Fundy nổi tiếng bởi những phiến đá ven biển, ghềnh đá, phiến đá được tạo tác thành nhiều hình dáng đặc biệt, đẹp mắt do sự ăn mòn của thủy triều. Và du khách sẽ được trực tiếp trải nghiệm cảm giác đi bộ dưới lòng biển khi thủy triều rút vào mỗi ngày.

Hệ sinh thái vịnh biển Fundy vô cùng năng động và đa dạng. Vịnh nổi tiếng bởi sự hình thành đá ven biển, các tác động của thủy triều cùng các ghềnh thác lớn. Tại đây, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị như leo núi, leo ngọn hải đăng lâu đời nhất Cape Enrage quan sát toàn cảnh vịnh Fundy…

Vịnh Hạ Long – Việt Nam

Top 3 vịnh đẹp nhất thế giới bạn không nên bỏ qua

Vịnh Hạ Long – một trong những vịnh đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long đã hai lần được ghi nhận là di sản thiên nhiên thế giới bởi tổ chức UNESCO. Đồng thời, vào tháng 7 năm 2003 Vịnh Hạ Long tiếp tục được ghi nhận là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới. Là một vịnh biển nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, Vịnh Hạ Long luôn là điểm đến được du khách quốc tế lựa chọn trong hành trình của mình.

Vịnh biển Hạ Long bao gồm các vùng biển thuộc thành phố Hạ Long, Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn. Với vẻ đẹp hoang sơ cùng hệ thống hang động nổi tiếng như Sửng Sốt, động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ. Có thể nói, vịnh Hạ Long giống như bức tranh muôn màu muôn sắc, vẻ đẹp vĩnh cửu này được tạo nên bởi các yếu tố: Đá, nước và bầu trời.

Làn nước trong xanh với hàng ngàn đảo đá lớn nhỏ, mọc lên từ mặt nước tạo nên bức tranh thủy mặc khổng lồ. Các đảo đá nơi đây giống như một thế giới sống động. Đến với Hạ Long, du khách sẽ được ngắm nhìn những đảo đá đa hình thù, đảo Gà Chọi, đảo Lã Vọng hay đảo tựa như lư hương khổng lồ dùng để cúng tế trời đất mọc lên giữa biển khơi- hòn Đỉnh Hương… Hơn nữa, vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long đặc biệt ở chỗ hoàn toàn không có sự can thiệp của con người. Đây cũng là lý do vì sao Vịnh Hạ Long luôn giữ được vẻ đẹp hoang sơ mà quyến rũ đến kỳ lạ.

Vịnh New Zealand

Với vẻ đẹp hùng vĩ, lãng mạn, Vịnh Biển New Zealand là một trong top 3 vịnh biển đẹp nhất thế giới cùng với Vịnh Hạ Long của Việt Nam. Vịnh New Zealand có hơn 144 hòn đảo lớn nhỏ, vô số bãi biển cát trắng nổi bật cả một vùng trời. Vẻ đẹp của vùng vịnh này hứa hẹn sẽ là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho những du khách đam mê biển cả.

Bên cạnh vẻ đẹp hoang sơ, bãi biển xanh cát trắng, Vịnh New Zealand còn là nơi sinh sống của cá voi, cá heo, cá mũi kiếm và chim cánh cụt. Đến với vịnh New Zealand, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều điều lý thú, đặc biệt là những du khách thích câu cá.

Top 3 vịnh đẹp nhất thế giới bạn không nên bỏ qua

Vẻ đẹp của vịnh biển New Zealand

Trên đây là top 3 vịnh biển đẹp nhất thế giới chúng tôi chia sẻ cùng du khách. Mong rằng những thông tin về các vịnh này sẽ giúp bạn có chuyến nghỉ dưỡng tuyệt vời với một trong các vịnh biển đẹp nhất thế giới này.