Top 5 ngôi chùa đẹp nhất ở Sóc Trăng

Sóc Trăng là nơi sở hữu nhiều ngôi chùa có lối kiến trúc đặc biệt. Những ngôi chùa ở đây thu hút nhiều khách bởi sự độc đáo, ấn tượng nhưng vẫn giữ được nét trang nghiêm, cổ kính. Những ngôi chùa nơi đây là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Hãy cùng chúng tôi khám phá Top 5 ngôi chùa đẹp nhất ở Sóc Trăng qua bài viết dưới đây.

Chùa Som Rong

Chùa Som Rong được mệnh danh là ngôi chùa nổi tiếng nhất Sóc Trăng. Bởi chỉ cần đứng từ xa, bạn đã có thể thấy được biểu tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn với chiều dài 60m và chiều cao 28m đầy uy nghiêm. Bất cứ khách du lịch nào đến đây cũng cảm thấy vô cùng ấn tượng với chi tiết này.

Khách du lịch đến đây để cầu bình an, khám phá những nét đẹp đặc trưng của những ngôi chùa tại Sóc Trăng. Ngoài ra, khách hàng còn đến để chụp hình vì chùa Som Rong có thiết kế với đầy tính nghệ thuật. Đặc biệt, các bạn trẻ thường đến đây chụp ảnh khi hoàng hôn vì vào thời điểm đó, không gian ở đây trở nên thơ mộng, lãng mạn hơn bao giờ hết.

Thiết kế với đầy chi tiết đầy tính nghệ thuật

Chùa Đất Sét

Chùa Đất Sét cũng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Sóc Trăng. Mọi năm, nơi đây thường tổ chức các lễ hội. Vì thế nó càng thu hút nhiều sự chú ý cũng như ghé thăm của khách du lịch trong và ngoài nước. Ai đến đây cũng cảm nhận được sự trang nghiêm, thiêng liêng.

Top 5 ngôi chùa đẹp nhất ở Sóc Trăng

Mọi năm tổ chức nhiều lễ hội

Đây cũng là địa điểm được nhiều vlogger, các bạn trẻ review và chụp hình. Bởi không gian ở đây vô cùng rộng lớn, thoáng mát nên khách du lịch nào đến Sóc Trăng cũng muốn ghé thăm chùa Đất Sét,. Đến đây bạn vừa có thể thực hiện nghi thức thờ cúng, trải nghiệm các hoạt động trong chùa vừa khám phá, chụp ảnh và hiểu hơn về văn hoá của con người nơi đây.

Chùa Chén Kiểu

Nét nổi bật đặc trưng của chùa Chén Kiểu là ở những bức tường. Không phải được tô xi măng thẳng đều, hay lát gạch bông hay sơn màu như những ngôi chùa khác. Tường của ngôi chùa này được ốp bởi những mảnh chén, dĩa, sành sứ nhìn rất độc đáo, sắc sảo. Chánh điện của chùa không phải là tòa nhà lớn nhất nhưng là tòa nhà có kiến trúc đẹp nhất.

Top 5 ngôi chùa đẹp nhất ở Sóc Trăng

Thiết kế nổi bật

Chùa Dơi (Chùa Mã Tộc) 

Điều thích thú nhất với du khách khi đến chùa Mã Tộc là được chiêm ngưỡng cảnh hàng nghìn chú dơi treo mình lủng lẳng như trái cây trên cành lá. Lúc cao điểm chùa thu hút tới hơn một triệu con dơi. Mặc dù ở Sóc Trăng có nhiều ngôi chùa thanh tịnh, vườn cây bóng mát, nhưng việc dơi chỉ chọn chùa Mã Tộc làm nơi cư trú dường như vẫn là điều bí ẩn. Chúng chỉ đậu trên những tán cây trong khuôn viên chùa, tuyệt nhiên không đậu ở bên ngoài.

Top 5 ngôi chùa đẹp nhất ở Sóc Trăng

Chánh điện chùa Dơi

Chùa Kh’leang

Chùa Kh’leang Với thiết kế màu sắc chủ đạo là màu vàng thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng. Chùa Kh’leang hàng năm lôi cuốn nhiều khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ đến check-in. Những nét đẹp hài hoà cân xứng khiến nơi đây trở thành bức tranh nghệ thuật đầy tinh tế, mang giá trị lịch sử rất lớn của người Khmer nói riêng, tỉnh Sóc Trăng nói chung.

Top 5 ngôi chùa đẹp nhất ở Sóc Trăng

Không gian yên bình

Xem thêm: Sóc Trăng thuộc miền nào? Đi đâu chơi ở Sóc Trăng?

Trên đây là Top 5 ngôi chùa đẹp nhất ở Sóc Trăng mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Nếu có dịp, bạn hãy ghé qua Sóc Trăng để thăm những ngôi chùa linh thiêng này nhé. Hãu truy cập website: https://idiadiem.net/ để được tư vấn nếu cần thiết.