Top 5 ngôi chùa đẹp nhất Sài Gòn hiện nay!

Đến với Sài Gòn bạn sẽ được khám phá cuộc sống náo nhiệt với nhiều điểm du lịch hiện đại, hấp dẫn. Tuy nhiên không thể không nhắc tới những ngôi chùa với kiến trúc độc đáo. Với 5 ngôi chùa đẹp nhất Sài Gòn được gợi ý sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được một hành trình du lịch tâm linh hoàn hảo và đầy đáng nhớ.

Chùa Bửu Long

Nhắc tới những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo tại Sài Gòn thì không thể không nhắc tới chùa Bửu Long. Chùa Bửu Long được xây dựng trên khu đất có diện tích 11ha với không gian cây xanh bao trùm. Ngôi chùa đặc biệt này còn được gọi với cái tên khác là Thiền viện Tổ Đình Bửu Long.

Top 5 ngôi chùa đẹp nhất Sài Gòn hiện nay!

Chùa Bửu Long với kiến trúc nổi bật

Điểm độc đáo của ngôi chùa chính là ở ngọn bảo tháp mạ vàng cực kỳ nổi bật. Kiến trúc chạm trổ được thể hiện ở khắp mọi mặt của ngôi chùa. Đặc biệt ngôi chùa cũng mang hơi hướng phong cách các ngôi chùa Thái Lan giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị nhất.

  • Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, TPHCM.

Chùa Giác Lâm

Một trong 5 ngôi chùa đẹp nhất Sài Gòn không thể không  nhắc tới chùa Giác Lâm. Chùa Giác Lâm được xây dựng từ năm 1744 và có nhiều tên gọi khác nhau như chùa Cẩm Đệm, chùa Cẩm Sơn, chùa Sơn Can. Ngôi chùa được xây dựng theo kiểu chữ Tam với 98 cột chống đỡ.

Top 5 ngôi chùa đẹp nhất Sài Gòn hiện nay!

Chùa Giác Lâm với kiến trúc truyền thống

Bên trong chùa có tới 113 pho tượng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Đặc biệt khi tham quan bên trong chùa bạn cũng sẽ được tìm hiểu những thông tin về lịch sử, điêu khắc hay nghệ thuật kiến trúc của ngôi chùa. Kiến trúc nổi bật nhất của ngôi chùa chính là sử dụng tới 7500 chiếc đĩa kiểu gắn trên bờ tường dọc theo hai mặt của điện Phật.

  • Địa chỉ: 118 Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình, TPHCM.

Chùa Xá Lợi

Một trong những ngôi chùa tại Sài Gòn được xây dựng theo kiến trúc mới chính là chùa Xá Lợi. Ngôi chùa thiết kế phía dưới là giảng đường và phía trên là bái đường. Ngoài ra, chùa Xá Lợi cũng là ngôi chùa đặc biệt thể hiện sự chống đối đối với chế độ Ngô Đình Diệm.

Top 5 ngôi chùa đẹp nhất Sài Gòn hiện nay!

Chùa Xá Lợi thờ Xá Lợi của Phật

Ngôi chùa Xá Lợi là nơi thờ Xá Lợi Phật tổ. Kiến trúc của ngôi chùa đều mang những nét hiện đại và chắc chắn sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm cực kỳ thú vị và đáng nhớ khi ghé thăm.

  • Địa chỉ: 89 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, TPHCM.

Chùa Vĩnh Nghiêm

Ngôi chùa Vĩnh Nghiêm sở hữu địa thế vô cùng nổi bật và đặc biệt khi tọa lạc trên một ngôi đồi thấp. Xung quanh chùa Vĩnh Nghiêm là sông nước và núi non. Chính địa thế này đã tạo nên một khung cảnh cực kỳ bình yên và dễ chịu cho các du khách ghé thăm.

Top 5 ngôi chùa đẹp nhất Sài Gòn hiện nay!

Chùa Vĩnh Nghiêm là nơi sáng lập Thiền phái Phật Giáo Việt Nam

Chùa Vĩnh Nghiêm cũng là nơi vua Trần Nhân Tông sáng lập nên Thiền phái Phật Giáo Việt Nam. Ngôi chùa có thiết kế 7 tầng với chiều cao là 14m cùng lối kiến trúc cực kỳ độc đáo và nổi bật.

  • Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TPHCM.

Chùa Nam Thiên Đệ Nhất Trụ

Chùa Nam Thiên Đệ Nhất Trụ có kiến trúc khá giống với chùa Một Cột tại Hà Nội. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1958 bởi hòa thượng Thích Trí Dũng. Ngôi chùa có kiến trúc vô cùng tinh xảo và nổi bật bởi được xây dựng giữa lòng hồ Long Nhãn nước xanh biếc quanh năm.

Top 5 ngôi chùa đẹp nhất Sài Gòn hiện nay!

Chùa có kiến trúc giống chùa Một Cột

  • Địa chỉ: 100 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM.

Xem thêm: Top 5 ngôi chùa đẹp nhất Sài Gòn hiện nay!

Tại Sài Gòn còn có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng với các kiến trúc độc đáo khác nhau. Có dịp ghé thăm những ngôi chùa đẹp nhất Sài Gòn bạn sẽ thấy được thành phố hiện đại vẫn tồn tại những giá trị truyền thống cực kỳ độc đáo và nổi bật.