Tuyên Quang thuộc miền nào? Tuyên Quang có đặc sản gì?

Tuyên Quang là một trong những tỉnh thành có rất nhiều những địa danh du lịch nổi tiếng. Trong những năm gần đây, nền kinh tế của tỉnh này đang phát triển cực kỳ sôi động. Vậy, Tuyên Quang thuộc miền nào? Tỉnh Tuyên Quang có bao nhiêu huyện, thị xã? Hãy cùng với iDiaDiem khám phá chi tiết về những nét văn hóa nổi bật, cùng món ẩm thực đặc sản tại tỉnh Tuyên Quang.

1. Tuyên Quang thuộc miền nào?

Tuyên Quang thuộc miền nào? Tuyên Quang có đặc sản gì?

Tuyên Quang thuộc miền nào?

Tuyên Quang thuộc miền nào là một trong những câu hỏi thu hút được nhiều sự chú ý hiện nay, mà không phải ai cũng biết được. Vậy, thực chất Tuyên Quang thuộc miền nào? Trên thực tế, Tuyên Quang là một trong những tỉnh thành nằm trọn vẹn trong vùng Đông Bắc Bộ của nước ta.

Diện tích toàn tỉnh rơi vào khoảng 5.868 km2, chiếm 1,78% diện tích đất cả nước. Nơi đây là tổng hòa của hơn 500 con sông, suối lớn nhỏ. Một số dòng sông chính như Sông Lô, Sông Gâm, Sông Phó Đáy,…

2. Tuyên Quang có bao nhiêu huyện?

Hiện nay, tỉnh Tuyên Quang bao gồm: 1 thành phố, 6 huyện, 7 phường, 5 thị trấn và 129 xã.

Cụ thể:

 • 1 thành phố: Thành phố Tuyên Quang.

 • 6 huyện: Huyện Chiêm Hóa, Huyện Hàm Yên, Huyện Lâm Bình, Huyện Na Hang, Huyện Sơn Dương và huyện Yên Sơn.

 • 7 phường: Phường Phan Thiết, Phường Minh Xuân, Phường Tân Quang, Phường Nông Tiến, Phường Ỷ La, Phường Tân Hà và Phường Hưng Thành.

 • 5 thị trấn: Thị trấn Vĩnh Lộc, Thị trấn Nà Hang, Thị trấn Tân Yên, Thị trấn Tân Bình và Thị trấn Sơn Dương.

 • 129 xã: Xã Trung Yên, Xã Minh Thanh, Xã Tân Trào, Xã Vĩnh Lợi, Xã Thượng Ấm, Xã Bình Yên, Xã Lương Thiện, Xã Tú Thịnh, Xã Cấp Tiến, Xã Hợp Thành, Xã Phúc Ứng, Xã Đông Thọ, Xã Kháng Nhật, Xã Hợp Hòa, Xã Thanh Phát, Xã Quyết Thắng, Xã Quý Quân, Xã Lực Hành, Xã Kiến Thiết, Xã Trung Minh, Xã Chiêu Yên, Xã Trung Trực, Xã Xuân Vân, Xã Phúc Ninh, Xã Hùng Lợi, Xã Trung Sơn, Xã Tân Tiến, Xã Tứ Quận, Xã Đạo Viện, Xã Tân Long, Xã Thắng Quân, Xã Kim Quan, Xã Lang Quán, Xã Đồng Quý, Xã Tuân Lộ, Xã Vân Sơn, Xã Văn Phú, Xã Chi Thiết, Xã Đông Lợi, Xã Thiện Kế, Xã Hồng Lạc, Xã Phú Lương, Xã Ninh Lai, Xã Đại Phú, Xã Sơn Nam, Xã Hào Phú, Xã Tam Đa, Xã Sầm Dương, Xã Lâm Xuyên,…

3. Tuyên Quang có gì chơi?

Khi có dịp ghé thăm tỉnh Tuyên Quang, bạn có thể đặt chân đến những địa điểm du lịch nơi đây.

– Quảng trường Nguyễn Tất Thành

Tuyên Quang thuộc miền nào? Tuyên Quang có đặc sản gì?

Quảng trường Nguyễn Tất Thành

Đây là một trong những khi vui chơi thoáng mát, sạch sẽ bậc nhất thành phố Tuyên Quang. Quảng trường là nơi giáo dục ý thức của thế hệ trẻ. Dạy con em chúng ta đề cao tình đoàn kết, lòng yêu thương và gắn bó. Thỉnh thoảng có những cơn gió nhẹ từ phía dòng sông Lô thổi vào. Tạo nên cảm giác khoan khoái, dễ chịu.

Bên cạnh đó, vào những dịp đặc biệt, nơi đây còn được chọn để tổ chức những hoạt động văn hóa, chính trị khác. Đến đây, du khách có thể check – in hay tham gia nhiều hoạt động trò chơi khác nhau.

– Na Hang

Tuyên Quang thuộc miền nào? Tuyên Quang có đặc sản gì?

Du lịch Na Hang

Đến với nơi đây, du khách có thể ghé thăm khu du lịch sinh thái Na Hang, Đền Pác Tạ, Thác Mơ hay Động Song Long. Mỗi địa điểm lại có những đặc trưng cảnh quan riêng. Du khách sẽ bị hút hồn bởi vẻ đẹp khác biệt đó.

– Khu suối khoáng Mỹ Lâm

Tuyên Quang thuộc miền nào? Tuyên Quang có đặc sản gì?

Khu suối khoáng Mỹ Lâm

Đi từ trung tâm thành phố Tuyên Quang, bạn sẽ phải đi hết 13 cây số để đến nơi đây. Vé vào của địa điểm du lịch này dao động từ 120.000 – 350.000 VND.

Du khách có thể đắm chìm vào dòng suối khoáng mát rượi, giúp thư giãn, tĩnh dưỡng sau những ngày bộn bề với công việc. Bên cạnh đó, cũng có thêm nhiều những hoạt động vui chơi giải trí khác mà bạn có thể tham gia.

– Thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp

Một nơi yên tĩnh, tôn nghiêm, phong cảnh lại nên thơ trữ tình ở tỉnh Tuyên Quang mà bạn không thể bỏ lỡ chính là Thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp. Địa điểm tâm linh này hàng năm thu hút đông đảo lượng khách du lịch ghé thăm.

– Cầu Tinh Húc

Tuyên Quang thuộc miền nào? Tuyên Quang có đặc sản gì?

Cầu Tinh Húc

Địa điểm này gây ấn tượng bởi vẻ đẹp sáng rực về đêm. Đứng trên cầu, du khách có thể cảm nhận được nhịp sống bình yên nơi Tuyên Quang thơ mộng. Ngắm khung cảnh bình minh hay hoàng hôn khiến lòng người bình yên đến lạ.

– Khu du lịch Tân Trào

Tọa lạc tại Thôn Tân Lập, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Nơi đây nằm trong danh sách quần thể quốc gia đặc biệt Tân Trào. Du khách có thể được trải nghiệm về những dấu tích lịch sử còn sót lại.

Với những người yêu thích lịch sử dân tộc thì đây quả là một địa điểm phù hợp.

4. Tuyên Quang có đặc sản gì?

Đến với tỉnh Tuyên Quang, du khách không thể không thử qua những món đặc sản nơi đây. Điển hình có thể kể đến như:

 • Bánh Gai Chiêm Hóa

 • Bánh dày nhân vừng đen Na Hang

 • Cơm lam Sơn Dương

 • Cam sành Hàm Yên

 • Hoa kè hấp thịt

 • Rượu ngô Na Hang

 • Chè Khau Mút

Bài viết trên đây, độc giả vừa khám phá lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi Tuyên Quang thuộc miền nào? Tỉnh Tuyên Quang có bao nhiêu huyện. Đồng thời, còn là những địa danh nên ghé ít nhất một lần trong đời khi đặt chân đến tỉnh Tuyên Quang thân yêu. Mong rằng, tin tức chúng tôi cung cấp bổ ích cho bạn đọc. Theo dõi thêm nhiều thông tin hay về du lịch tại website https://idiadiem.net/ nhé!